Bắc Kạn: Đồng chí Nguyễn Thị Doan-Phó Chủ tịch nước Dự lễ khánh thành công trình nhà nội trú cho học sinh nghèo ở Ngân Sơn

     Chiều ngày 7/9, đồng chí Nguyễn Thị Doan- Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến dự lễ khánh thành công trình nhà nội trú cho học sinh nghèo tại Trường phổ thông dân tộc bán trú-THCS xã Thuần Mang (Ngân Sơn).

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tổng công ty khí Việt Nam ( PV gas Việt Nam). Về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí Nguyễn Văn Du-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Thái Hải-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh…và đồng đảo bà con nhân dân xã Thuần Mang.

Công trình nhà nội trú Trường phổ thông dân tộc bán trú-THCS xã Thuần Mang được xây dựng với 10 phòng ngủ, đảm bảo cho 80 em học sinh có chỗ ở tiện nghi; các hạng mục phụ trợ gồm có bếp tập thể, nhà ăn, nhà vệ sinh, sân chơi, bể chứa nước…tổng diện tích 400m2. Ngoài ra, còn có thiết bị nội thất gồm gường, tủ kệ, chăn, màn….Tổng mức đầu tư là 2,3 tỷ đồng từ nguồn vốn tài trợ của Công ty khí Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Thời gian thi công là 2 tháng kể từ ngày 8/7/2015 đến nay, kịp thời đưa vào sử dụng  năm học mới 2015 – 2016.

Năm học 2015-2016, Trường  phổ thông dân tộc bán trú-THCS xã Thuần Mang  có 130 em học sinh dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao theo học ở 4 khối lớp, hầu hết các em học sinh đều ở vùng sâu, vùng xa, có em nhà xa trường tới 10 km đường rừng. Việc hoàn thành nhà nội trú là niềm vui khôn tả của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh, từ đây các em đã có mái nhà để yên tâm sinh hoạt, học tập vươn lên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương, khen ngợi các thầy, cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách đạt nhiều kết quả tích cực; các em học sinh ngoan ngoãn, nề nếp, hát hay, múa dẻo không thua kém gì học sinh ở thủ đô Hà Nội. Phó Chủ tịch nước căn dặn thầy và trò nhà trường cần cố gắng hơn nữa để đạt kết quả tốt trong năm học tới, đồng thời bảo quản tốt, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu nội trú để các phục vụ cho những năm học sau. Đồng chí cũng đã dành lời khen cho các đơn vị tài trợ, đơn vị thi công đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà nội trú Trường phổ thông dân tộc bán trú-THCS xã Thuần Mang là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với việc chung tay, tiếp sức ước mơ đến trường, tới lớp của các học trò nghèo vùng cao, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác xoá đói, giảm nghèo cho vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Kạn. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp của tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tuyên truyền để mỗi người dân, mỗi hộ gia đình hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc quan tâm, đầu tư phát triển hệ thống giáo dục, đào tạo, xem đây là một trong những giải pháp mang tính chiến lược, góp phần giúp người dân xoá đói, giảm nghèo, bền vững.

Tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch nước đã tặng cho 03 trường là Trường phổ thông dân tộc bán trú-THCS, Trường Tiểu học, Trường Mầm non xã Thuần Mang mỗi trường 20 triệu đồng; Tổng Công ty khí Việt Nam tặng 500 nghìn đồng cho mỗi em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú-THCS Thuần Mang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lý Thái Hải-Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn tình cảm đặt biệt của đồng chí Phó Chủ tịch nước và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dành cho tỉnh Bắc Kạn mà cụ thể là thầy cô giáo và học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú-THCS xã Thuần Mang món quà hết sức ý nghĩa vào thời điểm khai giảng năm học mới 2015-2016. Cũng tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Kạn cho Tổng Công ty khí Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục ở Bắc Kạn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành công trình nhà nội trú cho học sinh nghèo tại Trường phổ thông dân tộc bán trú-THCS xã Thuần Mang.

 1
Đông đảo các em học sinh và phụ huynh đón chào nồng nhiệt đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 2
Đồng chí Phó Chủ tịch nước dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ
tại xã Thuần Mang

 

 3
Lãnh đạo đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng quà cho thầy và trò trường THCS xã Thuần Mang

 

 4
Đồng chí Nguyễn Thị Doan- Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam biểu dương chính quyền địa phương và đơn vị thi công đã sớm hoàn thành các hạng mục công trình

 

 5
Và tặng cho ba trường Mầm non, Tiểu học, THCS
mỗi trường 20 triệu đồng

 

 6
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lý Thái Hải- Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn đồng chí Phó Chủ tịch nước và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dành cho tỉnh Bắc Kạn những tình cảm đặc biệt

 

 7
Và tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Kạn cho Tổng Công ty khí Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục ở Bắc Kạn

 

 8
Tổng Công ty khí Việt Nam cũng tặng quà cho trường THCS xã Thuần Mang

 

 9
Và tặng áo đồng phục cho học sinh trường THCS xã Thuần Mang

 

 10
Ngoài ra Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn tặng 65 triệu đồng cho trường THCS xã Thuần Mang

 

 11
Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà nội trú trường PTDT bán trú THCS Thuần Mang diễn ra tốt đẹp

 

 12
Đồng chí Phó Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường

Theo báo Bắc Kạn điện tử.